Bộ môn Nắn chỉnh răng

Giới thiệu

Bộ môn bao gồm các giảng viên tài năng và giàu kinh nghiệm, những người đã cống hiến hết mình cho ngành chỉnh nha.

Bộ môn nắn chỉnh răng gồm có 6 giảng viên cơ hữu đều có trình độ sau đại học: 3 tiến sĩ và 3 thạc sĩ. 5/6 giảng viên là thành viên hội nắn chỉnh răng Việt Nam, 3 giảng viên là thành viên hội chỉnh nha thế giới.

Trưởng bộ môn: PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Phương

Phó trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc

Nhiệm vụ của Bộ môn: 

  • Hai nhiệm vụ chính của bộ môn là đào tạo sinh viên đại học, sau đại học về chuyên nghành chỉnh nha. Bên cạnh đó hàng năm bộ môn có các khóa đào tạo liên tục cho các bác sĩ đã tốt nghiệp về chỉnh nha cơ bản. Hợp tác với các giảng viên, chuyên gia nắn chỉnh răng quốc tế đào tạo các khóa chỉnh nha nâng cao. Cho đến nay bộ môn đã đào tạo được 20 khóa học bao gồm trong nước và quốc tế. Các khóa học này đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía học viên và điều này đã khẳng định vị thế của bộ môn là một trong những cơ sở đào tạo chuyên sâu nắn chỉnh nha hàng đầu ở trong nước.
  • Khám chữa bệnh: Bộ môn luôn đi đầu triển khai các kỹ thuật khó và mới trong chỉnh nha và chỉnh hình răng mặt. Mặc dù trung tâm khám chữa bệnh mới được thành lập nhưng số lượng bệnh nhân đã tăng trưởng trung bình mỗi năm 50% và bộ môn hướng tới là địa chỉ điều trị nắn chỉnh nha uy tín và tin cậy hàng đầu cho các bệnh nhân.
  • Tổ chức các hội thảo, seminar về chuyên ngành nắn chỉnh răng để cung cấp cho các bác sĩ kiến thức cập nhật về chỉnh nha.

Sứ mệnh: Đào tạo bác sĩ nha khoa tổng quát có khả năng chẩn đoán điều trị các lệch lạc đơn giản trong cộng đồng.

Tầm nhìn: Đào tạo các nha sĩ chuyên sâu về nắn chỉnh răng cho các cở sở y tế tư nhân và công lập.

Đẩy mạnh nghiên cứu liên quan đến chuyên nghành, phấn đấu là cơ sở nghiên cứu về nắn chỉnh răng đứng đầu cả nước.